English Sharing and Learning (ESL) – Học tiếng anh trực tuyến trên Paltalk

MỤC ĐÍCH VÀ TẦM NHÌN CỦA ESL

Mục tiêu chính của ESL là gì?
– Mang đến cho người Việt nam trên toàn thế giới, đặc biệt là những người Việt nam đang sống ở Việt nam – những người không có điều kiện có giáo viên kèm riêng, những lớp học tiếng Anh miễn phí và có chất lượng cao.

Các bạn có nhận thù lao để làm việc này không?
– Không một cắc nào.

Tại sao các bạn làm việc này?
– Bởi vì chúng tôi là người Việt nam và thấy tự hào là chúng tôi có thể giúp đỡ những người Việt khác (đặc biệt là những người có cuộc sống khó khăn hơn chúng tôi).

ESL có nghĩa là gì?
– Đó là từ viết tắt của “English Sharing and Learning.” (Cùng học và chia sẻ tiếng Anh) Tuy nhiên đó cũng là từ viết tắt của English as Second Language (Học tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ hai). Chỉ là một sự chơi chữ nho nhỏ.

Tôi có thể tìm thấy các lớp học của ESL ở đâu?
– Chúng tôi tổ chức các lớp học trên PalTalk. Những giảng viên của chúng tôi có thể chọn đăng các tài liệu mà họ sử dụng trong giờ học lên diễn đàn này, nhưng chủ yếu là họ sẽ chia sẻ trong các giờ học của họ trên PalTalk. Diễn đàn này và các lớp học trên mạng của chúng tôi bổ sung lẫn cho nhau.

Làm sao để tôi tham gia vào các lớp học trên mạng của ESL?
– Bạn hãy vào www.paltalk.com,ải phần mềm paltalk về và cài đặt phần mềm đó trên máy tính của bạn. Sau đó tìm vào phòng ‘English Sharing and Learning‘ trên PalTalk.

Tôi là người cao tuổi (hoặc là trẻ con). Các lớp học trên mạng đó có thích hợp với tôi không?
– Các lớp học của chúng tôi chào đón tất cả mọi người bất kể giới tính hay tuổi tác. Chúng tôi đã từng giúp đỡ những bạn nhỏ mới 10 tuổi và cả các bác trên 50 tuổi. Chúng tôi cố gắng giúp bạn học với tốc độ phù hợp với bạn. Miễn là bạn sẵn lòng học và có thể vào được các lớp học của chúng tôi, các lớp học đó sẽ thích hợp với bạn.

Nếu tôi không phải là người Việt nam, tôi có tham gia các lớp học này được không?
– Tất nhiên là được chứ. Tuy rằng mục đích của chúng tôi là giúp đỡ người Việt, chúng tôi vui lòng chào đón tất cả mọi người thuộc mọi giới tính, tín ngưỡng, độ tuổi và quốc tịch. Xin vui lòng lưu ý rằng một số giảng viên của chúng tôi, khi hướng dẫn cho người Việt, có thể sử dụng tiếng Việt để hướng dẫn. Một số giảng viên khác thì có thể lại muốn dùng tiếng Anh là chính. Bạn hãy hỏi bất cứ nick nào có mang ký hiệu @ trong phòng và người đó sẽ hướng dẫn bạn tìm ra giảng viên thích hợp với bạn. Hoặc bạn cũng có thể viết cho chúng tôi để hỏi.

Trên PalTalk có các “phòng tiếng Anh” khác không?

– Có.

Phòng ESL khác các phòng khác ở chỗ nào?
– Ở một điểm rất đơn giản. PalTalk vốn là nơi để xàm: đa phần mọi người vào đó để tán tỉnh và giết thời gian một cách vô bổ. Rất nhiều người cho rằng chúng tôi không thể tổ chức những lớp học nghiêm túc trên PalTalk được. Chúng tôi thì tin rằng điều đó là có thể. Chúng tôi tin rằng nếu chúng tôi giúp đỡ một cách nghiêm túc thì những học viên của chúng tôi sẽ đánh giá cao điều đó. Các nhận xét tích cực của học viên và số lượng học viên tham gia đông đảo là những bằng chứng rằng chúng tôi đã nghĩ đúng.

Hơn nữa, đã tận mắt chứng kiến nhiều hành vi “lạm dụng” và “không chuyên nghiệp” trong nhiều phòng học trên PalTalk, chúng tôi quyết tâm không để điều đó xảy ra trong phòng học của chúng tôi. Chúng tôi chỉ chấp nhận những giảng viên và điều hành viên mà chúng tôi tin tưởng là thật sự có tâm nguyện giúp đỡ người khác. Chúng tôi dành nhiều công sức để các lớp học của chúng tôi thật sự có hiệu quả và có ý nghĩa. Chúng tôi coi các lớp học trên mạng của chúng tôi như là những lớp học thật ngoài đời. Bất cứ hành vi nào không được chấp nhận trong các lớp học ngoài đời cũng không được chấp nhận trong các lớp học trên mạng của chúng tôi.

Tóm lại, học viên và giảng viên phải được đối xử một cách lịch sự, tôn trọng và có tự trọng.

Tôi có thể vui đùa khi dạy/học không?
– Tất nhiên là có. Chúng tôi khuyến khích mọi hoạt động có tính xây dựng. Dạy và học phải là những việc tất cả chúng ta đều yêu thích.

Nếu tôi phát hiện ra những hành vi xấu khi ở trong phòng ESL thì sao?

– Nếu hành vi xấu đó là của một học viên hoặc một “chatter” trong phòng, xin hãy thông báo cho bất kỳ giảng viên hoặc điều hành viên nào bạn thấy trong phòng. Nếu hành vi xấu đó là của một thành viên trong nhóm ESL, xin hãy thông báo cho những người quản lý. Quản lý của ESL là eggy eggyhatcat_trongsamac.

Các bạn đang dạy những chương trình gì?

Chúng tôi là một nhóm bao gồm 15 giảng viên và bốn phụ giảng. Trung bình một tuần, ESL cống hiến đến các bạn học sinh khoảng hơn 80 giờ lớp học tiếng Anh. Các chương trình dạy của chúng tôi là sự kết hợp một vài hay nhiều phương pháp sau đây: Đọc, Phát âm, Ngữ âm, Thơ, Văn phạm và cách xây dựng câu. Chúng tôi đang tiếp tục mở rộng chương trình trong khi chúng tôi thu nhận thêm học viên và giảng viên.

Các giảng viên của ESL có phải là giáo viên thực thụ không?
– Không phải. Một thành viên của chúng tôi sẽ trở thành giáo viên. Còn lại thì các thành viên của chúng tôi làm các nghề khác nhau, nhưng cùng chung mong muốn giúp đỡ người Việt học tiếng Anh

Giảng viên và thành viên của ESL đang ở đâu?

– Khắp mọi nơi trên thế giới.

Liệu có khả thi không nếu đòi hỏi quá nhiều từ các giảng viên và điều hành viên của ESL? Cuối cùng thì đây cũng chỉ là một công việc tình nguyện thôi mà phải không?

– Đúng vậy. Đây là một công việc tình nguyện. Quan trọng hơn, đây là một công việc có ý nghĩa. Mọi người tình nguyện làm vì họ quan tâm đến người khác. Chúng tôi tin rằng bất kỳ ai thật sự quan tâm giúp đỡ học viên của chúng tôi cũng đều mong muốn nhìn thấy họ thành công và muốn họ nhận được những gì tốt nhất mà ESL có thể mang lại. Điều đó làm cho các giảng viên và điều hành viên của chúng tôi cảm thấy tự hào.

Làm thế nào để tôi có thể giúp các bạn?

– Ai cũng có thể giúp chúng tôi. Chúng tôi đánh giá cao mọi sự giúp đỡ. Nếu bạn thật sự quan tâm đến việc giúp người Việt học tiếng Anh, bạn có thể giúp chúng tôi bằng nhiều cách. Nếu bạn thông thạo tiếng Anh, bạn hãy giúp chia sẻ kiến thức của bạn với các học viên của chúng tôi. Nếu bạn thông thạo về kỹ thuật, bạn có thể giúp chúng tôi xây dựng một trang web dễ truy cập hơn và hữu dụng hơn. Nếu bạn mới học tiếng Anh, bạn có thể giúp chúng tôi duy trì phòng học, giữ gìn trật tự trong lớp học và hỗ trợ các giảng viên của chúng tôi.

Mời bạn liên hệ với eggy eggy hoặc hatcat_trongsamac trên PalTalk nếu bạn muốn đóng góp vào mục đích nho nhỏ này. Bạn cũng có thể gửi email cho chúng tôi tại địa chỉ iggyeggy@yahoo.com hoặc hatcat_trongsamac88@yahoo.com.

Tài liệu học tập và diễn đàn trao đổi tại trang:

http://eslhome.ipbfree.com

Mời các bạn ghé thăm!

Source: ESL

Advertisements

11 phản hồi

 1. Website cua English Sharing and Learning (ESL) la http://eslhome.ipbfree.com.

  Cam on ban da chia se.

 2. cai link tren “bi” them dau “.” thanh ra khong hoat dong.

  http://eslhome.ipbfree.com

  Cac ban co the online vao buoi sang hoc buoi toi ben Vietnam.

 3. Sáng nay, tôi đọc báo tuổi trẻ thấy bài viết ” Những thầy cô ảo” . Tôi nghĩ đây là chương trình rất hay và bổ ích; là cơ hội thiết thực để các anh chị có trình độ ngoại ngữ đóng góp (dạy) tiếng anh cho những người cần ngoại ngữ(và sẽ có tôi nữa).
  Tôi hôc ngoại ngữ đã lâu rồi, nưng hiện nay còn tệ lắm lắm. Hy vọng qua chương trình học này tôi sẽ khá hơn.
  Cảm ơn các Anh, chị, cô chú đã bỏ rất nhiều thời gian để dạy ngoại ngữ.

 4. When I read the article ” The virtual teachers”so happy, i want prastice English long long time, but doesn’t chance. Now i can do it. Thanks very much the teachers.

 5. That bat ngo, toi la 1 hoc vien tieng Anh o Binh Phuoc, Viet nam. Toi biet ESL qua bao Tuoi Tre. Toi mong duoc giup do nang cao trinh do tieng Anh.
  Xin cam on !

 6. em rat cam on vi` da~ chia se voi em. bai` bao “Nhung~ thay^` co^ ao” lam` em kha hung thu day^

 7. minh cũng biết trang nay qua tuổi trẻ.các bạn có thể chỉ mình cách tải phần mềm paltalk như thế nào không ?.minh đang là sinh viên ngành kinh tế nhưng tiếng anh của mình tồi lắm mình mong qua trang này mình có thể nâng cao khả năng tiếng anh của mình. cảm ơn các bạn!

 8. Toi da doc bai viet noi ve lop hoc cua cac ban tren bao tuoi tre va toi danh gia cao cong viec ma cac ban dang lam . Toi cung nhu nhieu nguoi Viet Nam khac , hoc tieng Anh nhung thieu co hoi de luyen kha nang nghe noi thuc te . Toi rat muon tham gia vao lop hoc nay , dac biet lop hoc do thay Donald voi nickname la bacDon day . Cac ban co the chi cho toi tro thanh thanh vien cua lop hoc cua thay duoc khong ? Do toi khong ranh cach su dung vi tinh lam .

 9. minh cung la mot hoc vien tren paltalk , tuy nhien chi moi vai ngay thoi , minh cung moi bit paltalk day thoi , cung qua bao tuoi tre , that su ngay lan dau vao roo hoc tieng anh , minh that su rat yeu thit , cac thay co rat vui tinh va nhiet tinh nua . i love palyalk

 10. mình rất thích học tiếng anh nhưng lại ko có điều kiện tiếp xúc để luyện nghe nói, đọc trên báo tuổi trẻ mình rất thích chương trình này nhưng ko biết phải bắt đầu như thế nào, mong các bạn tư vấn giúp mình nhé! cảm ơn rất nhiều!

 11. tôi đã vào được chương trình, nhưng không thể tìm thấy phòng‘English Sharing and Learning. Các bạn biết thì chỉ minh với. mình cảm ơn nhiều

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: